Địa chỉ: 20b Ngõ 874 Minh Khai Hai Bà Trưng
Điện thoại: 02439876333
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

DẠY TRẺ KỸ NĂNG GẤP QUẦN ÁO - GIÁO VIÊN: NGUYỄN MINH THÙY LỚP MGL A3

Dạy trẻ kỹ năng gấp quần áo

   Gấp quần áo chỉ là 1 việc đơn giản nhưng sẽ giúp trẻ rèn tính tự lập, phát triển kỹ năng và trách nhiệm với bản thân.

Việc dạy cho trẻ tự lập là hết sức quan trọng. Ngay từ khi còn nhỏ, bố mẹ cần hướng dẫn cho con những kỹ năng cơ bản như tự ăn, tự chơi, tự đi giày, mặc quần áo, đeo ba lô… Những việc làm tuy đơn giản nhưng lại là "cơ hội" để con phát triển kỹ năng chăm lo cho bản thân và hình thành tính trách nhiệm trong nhân cách của mình.

Gấp quần áo cũng là một việc dễ thực hiện cha mẹ nên dạy cho trẻ từ sớm. Chỉ với 3 bước đơn giản cùng 1 chút kiên trì, cha mẹ hoàn toàn có thể hướng dẫn trẻ tự gấp quần áo thành công.

 

Để con có hứng khởi trong việc gấp quần áo, cha mẹ cần làm 3 điều sau đây:

1. Tạo cho trẻ thích thú trước khi bắt đầu công việc

Trẻ nhỏ vốn rất ham vui và cũng tò mò. Thường thì con sẽ làm theo hứng thú, thích thì làm, không thì thôi. Vậy nên, hãy lợi dụng tâm lý này của trẻ để tạo động lực, truyền cảm hứng cho con. Có thể coi đây như 1 trò chơi, hoặc kích thích trẻ bằng những bài hát vui nhộn trong khi gấp quần áo.

2. Kiên nhẫn khi hướng dẫn

Mọi đứa trẻ đều là 1 trang giấy trắng, chúng hoàn toàn không biết làm những công việc mà cha mẹ đã quen thuộc và cho là đơn giản. Vì thế, có thể những lần đầu trẻ sẽ làm không tốt và cha mẹ còn tốn thêm thời gian làm lại. Nhưng đừng vì thế mà buông xuôi, rồi đẩy trẻ ra: "Thôi, để con làm còn mất công sửa lại, mẹ làm cho nhanh".

Nếu bạn còn giữ mãi tư tưởng này thì không bao giờ cho con có cơ hội được thực hành. Hãy kiên nhẫn khi dạy dỗ, chỉ bảo trẻ. 

3. Biết khen ngợi và khuyến khích khi con hoàn thành

Đối với trẻ nhỏ, lời khen của cha mẹ như liều thuốc tinh thần khiến con hào hứng hơn rất nhiều. Và không chỉ khen ngợi thành tích, hãy khen ngợi cả quá trình của con.

Có thể con gấp quần áo vẫn chưa được đẹp như bạn mong đợi, cũng đừng ngần ngại trao cho con 1 cái ôm và lời khích lệ thật ngọt: "Hôm nay con làm tốt hơn hôm qua rồi đó!", "Con làm được mà!", "Việc này quá đơn giản với con đúng không?".

Hãy cho con thấy bản thân trưởng thành hơn sau mỗi lần làm việc. Dần dần, con sẽ không còn phụ thuộc và cha mẹ hay người lớn nữa.


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết