Địa chỉ: 20b Ngõ 874 Minh Khai Hai Bà Trưng
Điện thoại: 02439876333
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm Non Ánh Sao tổ chức cho các bé Hoạt động tham quan trải nghiệm tại Bảo tàng tài nguyên rừng Việt Nam

Trong thời tiết se lạnh của mùa thu, các bé trường mầm non Ánh Sao được lên xe bus và đến thăm quan Bảo tàng tài nguyên Rừng Việt nam tại Ngọc Hồi - Thanh Trì trong sự háo hức tò mò không thể kìm nén.

Bảo tàng đã và đang lưu giữ Bộ mẫu vật về tài nguyên rừng gồm: Động vật (với đa dạng các lớp: chim, thú, bò sát, lưỡng cư,…), thực vật và côn trùng. Được thu thập từ khắp các vùng miền trên cả nước, với nhiều loài quý hiếm có nguy cơ bị tuyệt chủng được ghi tên trong sách đỏ Việt Nam. Chúng được bảo quản và lưu giữ cẩn thận trong tòa nhà với diện tích hơn một ngàn mét vuông.

Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam không chỉ có Bộ mẫu vật khô quý giá đó mà còn có một Bộ mẫu vật về tài nguyên sống. Đó chính là khu vườn thực vật rộng trên 3ha được gắn liền với Nhà trưng bày của Bảo tàng.

Khu vườn có đầy đủ các loài thực vật đặc trưng cho các kiểu rừng điển hình của nước ta như: Rừng thường xanh mưa ẩm nhiệt đới (Sao đen, Táu, Chò chỉ...). Rừng trên núi đá vôi (Lim, Nghiến, Hoàng đàn, Kim giao...). Rừng khộp (Giáng hương, gụ mật...). Rừng ngập mặn (Bần chua). Một số loài cây đã được cán bộ điều tra rừng đưa về từ các Vườn quốc gia, các Khu Bảo tồn thiên nhiên và các vùng miền khác nhau trên khắp lãnh thổ Việt Nam, góp phần cho sự đa dạng và phong phú của khu vườn. Đặc biệt ở đây còn  có các loài thực vật tiêu biểu như: Cây Kơ nia được mang về từ vùng đất Tây Nguyên hiểm trở hay cây Vên Vên được đưa về từ Miền Nam xa xôi hay cây Bần Chua – đại diện cho kiểu rừng ngập mặn ven biển…

Bên cạnh những tài nguyên quý giá đó, khu vườn của Bảo tàng còn là nơi duy nhất ở Hà Nội lưu giữ một số chứng tích để lại từ những năm chống Mỹ. Đó là các hầm trú ẩn và hố bom – dấu ấn của một thời chiến tranh khốc liệt 12 ngày đêm tại Thủ đô Hà Nội. Hiện tại, một số hố bom ấy đã trở thành các ao sinh thái rất tự nhiên, có ao trồng sen, súng và có ao nuôi cá… tạo nên sự đa dạng sinh học cho khu vườn.

Được hòa mình trong khu rừng rộng rãi xanh mát đó, các bé đã có một hoạt ngày hoạt động thật bổ ích và chắc chắn sẽ in đậm dấu ấn trong ký ức trẻ thơ của mình.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi tham quan của các bé:

 

 

 

 

 

 

                                                                                                                                                      Ánh Sao, ngày 1 tháng 11 năm 2018

                                                                                                                                                                                     BGH

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết