Địa chỉ: 20b Ngõ 874 Minh Khai Hai Bà Trưng
Điện thoại: 02439876333
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phong trào hiến máu tình nguyện của nhà trường trong những năm học vừa qua

Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “ Thương người như thể thương thân” của nhân dân ta. Trong những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo do Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng phối hợp Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức đã trở thành hoạt động thường xuyên được tất cả các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành giáo dục tích cực tham gia hưởng ứng. Qua phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình rất đáng trân trọng.

Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “ Thương người như thể thương thân” của nhân dân ta. Trong những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo do Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng phối hợp Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức đã trở thành hoạt động thường xuyên được tất cả các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành giáo dục tích cực tham gia hưởng ứng. Qua phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình rất đáng trân trọng, trong đó có đội ngũ cán bộ quản lý của nhà trường thường xuyên tham gia hiến máu đó là cô giáo Trần Thị Huê- Hiệu trưởng đã 02 lần tham gia hiến máu, cô giáo Phạm Thị Thu Hà đã 03 lần tham gia hiến máu.

Cô giáo Trần Thị Huê- Hiệu trưởng  và cô giáo Phạm Thị Thu Hà- Phó Hiệu trưởng trong lần tham gia hiến máu tình nguyện do ngành GD& ĐT quận phát động

Năm học 2018 - 2019 tỉ lệ  CB- GV- NV tham gia hiến máu tình nguyện gấp đôi chỉ tiêu đề ra

Bên cạnh đó còn rất nhiều các cô giáo từng 2-3 lần tham gia hiến máu theo các đợt. Đồng chí Đỗ Diệp Hà – Chủ tịch công đoàn nhà trường đã chia sẻ: “Phong trào Hiến máu tình nguyện của trường luôn luôn được các đồng chí CB- GV- NV nhà trường nhiệt tình tham gia, kể cả do ngành  GD&ĐT quận hay Liên đoàn lao động quận Hai Bà Trưng phát động. Có lần nhà trường còn huy động được cả người nhà của giáo viên tham gia hiến máu như anh Đỗ Ngọc Hiếu chồng của cô giáo Vũ Huyền Trang.

Niềm vui của anh Đỗ Ngọc Hiếu chồng của cô giáo Vũ Huyền Trang khi được tham gia hiến máu tình nguyện 

Các đồng chí cán bộ , giáo viên và người nhà giáo viên tham gia hiến máu tình nguyện

Tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của nhà trường là cô giáo Ngô Thị Sáng, sinh năm 1993, là Bí thư Đoàn trường mầm non Ánh Sao. Cô giáo đã có 6 lần hiến máu tình nguyện. Để những người bệnh cần máu vơi đi nỗi đau là lý do cô giáo dũng cảm tham gia hiến máu tình nguyện. Lần đầu tiên trực tiếp hiến máu là vào năm 2012 khi đang ngồi trên giảng đường của trường Cao đẳng sư phạm Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp ra trường và là giáo viên tại trường mầm non Ánh Sao, cô giáo càng nhận thức sâu sắc hơn về việc hiến máu cứu người nên bản thân luôn tiên phong trong các phong trào hiến máu của ngành giáo dục phát động. Cùng với vai trò là Bí thư Đoàn thanh niên trường cô giáo không những xung phong đi đầu, trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện mà còn luôn tích cực vận động, tuyên truyền hoạt động hiến máu tình nguyện, lan tỏa đến giáo viên, nhân viên và bà con địa phương nơi cư trú.

 

 

 

Cô giáo Ngô Thị Sáng - Bí thư Đoàn thanh niên nhà trường tại ngày hội hiến máu tình nguyện ngành  giáo dục và đào tạo quận tổ chức.

Chứng nhận các lần hiến máu của cô giáo Ngô Thị Sáng

Với sự năng động, nhiệt tình cùng với một tấm lòng và trái tim nhân ái vì mọi người, cô Sáng đã và đang cống hiến những giọt máu hồng để mang lại sự sống cho nhiều người, góp sức cùng toàn xã hội làm tốt công tác hiến máu nhân đạo, tô thắm truyền thống tương thân, tương ái  tốt đẹp của dân tộc Việt Nam./.


Tác giả: Phạm Thị Thu Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết