Thông báo tuyển sinh 2021- 2022 trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

UBND QUẬN HAI BÀ TRƯNG

TRƯỜNG MẦM NON ÁNH SAO

Số: 03/TB- MNAS

Quận Hai Bà Trưng, ngày 20 tháng 7 năm 2021

Tuyển sinh trường mầm non Ánh Sao năm học 2021 - 2022

trong tình hình dịch Covid- 19 diễn biến phức tạp

Thực hiện  Công điện 15/CĐ-UBND ngày 18/7/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước;công văn số 1192/UBND-YT ngày 18/7/2021 của UBND quận Hai Bà Trưng về việc triển khai Công điện số 15/CĐ-UBND ngày 16/7/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội;

Căn cứ kế hoạch số 108/KH-UBND ngày 20/5/2021 của UBND quận Hai Bà Trưng về Kế hoạch tuyển sinh vào các trường mầm non, tiểu học, THCS, trên địa bàn quận Hai Bà Trưng năm học 2021-2022; kế hoạch số 15/KH-MNASngày 26/5/2021 của trường mầm non Ánh Sao về kế hoạch công tác tuyển sinh năm học 2021-2022;

Căn cứ tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, trường Mầm non Ánh Sao thông báo phương án tuyển sinh trực tiếp năm học 2021 - 2022, cụ thể như sau:

I. Lứa tuổi tuyển sinh :

Trẻ nhà trẻ: 24-36 tháng ( sinh năm 2019)

Mẫu giáo: từ 3 tuổi – 5 tuổi ( Sinh năm 2018- 2016)

II. Phân tuyến tuyển sinh:

Học sinhcó hộ khẩu thường trú và cư trú trên địa bàn phường Thanh Lương thuộc tổ dân phố: số1, số 2, Số 8, số 9,số 14, số 15, số 18, số 19, số 20,số 21.( Tổng 10/21 tổ)

III. Hình thức tuyển sinh:

1.Tổ chức tuyển sinh trực tuyến:hướng dẫn phụ huynh đăng ký tuyển sinh qua phần mềm Zalo, Email…Cụ thể phương án, thông báo và đơn đăng ký được đăng trên cổng thông tin điện tử của trường Mầm non Ánh Sao.

- Phụ huynh truy cập vào theo đường link:

👉 Bước 1: Vào đường link:    https://docs.google.com/forms/d/1meA_M3Mr4Za_c3GAacHMZrE0iLE0gq1KqZ2rjnHNLGg/viewform?edit_requested=true&zarsrc=30

👉Bước 2: Giao diện hiện ra phụ huynh điền thông tin theo yêu cầu

👉Bước 3: Sau khi gửi thông tin , nhà trường sẽ tiếp nhận và phản hồi lại cho cha mẹ học sinh.

2.Tổ chức tuyển sinh trực tiếp: ( Có hướng dẫn cụ thể văn bản bên dưới)

IV. Thời gian tuyển sinh:Từ ngày 23/7/2021 đến hết ngày 28/7/2021.

- Phụ huynh sẽ nhận được mail xác nhận của nhà trường sau khi hoàn tất các thủ tục đăng kí online tại website.

- Ngày 29-30/7/2021 Hội đồng tuyển sinh tổ chức xét tuyển theo hồ sơ và gửi thông báo trúng tuyển tới cha mẹ học sinh.

- Sau thời gian tuyển sinh đúng tuyến, nếu còn chỉ tiêu nhà trường sẽ tuyển bổ sung từ 30/7/2021 đến 31/7/2021.

Trân trọng thông báo!

(Đã ký, đóng dấu)

Trần Thị Huê

HƯỚNG DẪN

THỰC HIỆN TIẾP NHẬN ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH TRỰC TIẾP

( Thực hiện đối với những trường hợp CMHS không thực hiện được trực tuyến và đến trường )

I. Công tác chuẩn bị:

1. Sơ đồ hướng dẫn quy trình thực hiện: (Bản vẽ sơ đồ tại cổng chính)

2. Bàn để đơn đăng ký tuyển sinh:

Tại khu ngồi đăng ký tuyển sinh có xếp ghế ngồi giãn cách.

3. Bàn để các hộp hồ sơ theo lứa tuổi:

Các hộp hồ sơ theo từng lứa tuổi được dán nhãn để trên bàn khu vực tuyển sinh.

4. Các điều kiện đảm bảo phòng dịch:

- Nhà trường căng dải phân luồng chia 2 lối

- Có biển chỉ dẫn lối vào và ra tại cổng chính.

- Số nước sát khuẩn: 5 chai;   Khẩu trang: 200 chiếc  nhiệt kế: 3 cái

- Sổ theo dõi CMHS đăng ký tuyển sinh.

- Có nhân viên đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và vào sổ theo dõi PHHS đến tuyển sinh trực tuyến (Nếu có)

- Khu vực chờ (sân trường có mái che) cho CMHS đảm bảo thoáng mát, giãn cách theo quy định phòng chống dịch.

- Kê ghế cho phụ huynh ngồi chờ giãn cách.

II. Hồ sơ dự tuyển: Theo quy định

1. Đơn xin nhập học. (Theo mẫu)

2. Bản sao giấy khai sinh (có công chứng).

3.Hộ khẩu photo (có công chứng).

4. Sổ tiêm chủng photo.

III. Phương thức tiếp nhận hồ sơ và các bước thực hiện.

1.  CMHS đến bàn nhận đơn đăng ký tuyển sinh;

2.  Nộp hồ sơ tuyển sinh đặt vào các hộp hồ sơ theo độ tuổi (nhu cầu độ tuổi của CMHS)

3.  Hội đồng tuyển sinh nhận tiếp nhận hồ sơ cuối mỗi buổi (Tổng hợp Hồ sơ theo các hộp lứa tuổi).

4. Sau khi nhà trường nhận được đầy đủ hồ sơ, nhà trường sẽ thông báo đã tiếp nhận gửi tới từng CMHS (trao đổi qua ĐT trực tiếp).

Ngày 29/7/2021 nhà trường gửi thông báo trúng tuyển qua số điện thoại của CMHS và đồng thời niêm yết công khai tại bản tin tại trường.

* Lưu ý:

- Khi CMHS đến trường đăng ký tuyển sinh chỉ thực hiện các bước đã hướng dẫn.

-Hội đồng tuyển sinh tránh tiếp xúc với CMHS.

- Nếu trường hợp thật cần thiết chỉ hướng dẫn từ xa đảm bảo an toàn phòng dịch Covid theo quy định.

Tác giả: Phạm Thị Thu Hà