Địa chỉ: 20b Ngõ 874 Minh Khai Hai Bà Trưng
Điện thoại: 02439876333
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai báo y tế Phòng chống dịch COVID-19

Cán bộ giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh nhà trường MN ÁNH SAO cùng thực hiện khai báo y tế để phòng chống dịch
Sử dụng app thông tin về dịch bệnh NCOVI có tên “Sức khỏe Việt Nam” góp phần cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 một cách chủ động. 
Để thực hiện tốt việc kiểm soát lây lan dịch bệnh và thực hiện chỉ đạo của các cấp. Việc mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh nhà trường ý thức được trách nhiệm phải khai báo y tế  chính là hành động cụ thể cùng với mọi người dân Việt Nam chung sức, đồng lòng, toàn dân chống dịch. Hãy cùng thực hiện những bước để khai báo Y tế toàn dân trên Trang tin điện tử có tên miền https://ncov.moh.gov.vn/ và App thông tin về dịch bệnh NCOVI có tên “Sức khỏe Việt Nam” nhằm giúp người dân nắm bắt tình hình dịch bệnh và trang bị kiến thức phòng chống dịch bệnh thông qua các hướng dẫn, khuyến cáo từ cơ quan y tế có chuyên môn để bảo vệ bản thân và cộng đồng.
Bước 1: Tải phần mềm (app)riêng để  cài đặt trên điện thoại. Link tải app
Android: https://chuongtrinhsuckhoevietnam.vn/install/android
iOS: https://apps.apple.com/app/id1489263065

Bước 2: Nhập mã OTP được gửi qua số điện thoại cá nhân.

Bước 3: Vào màn hình chính mục “Khai báo y tế toàn dân”. Điền các thông tin cơ bản, ngắn gọn về tên, tuổi, địa chỉ, số thẻ bảo hiểm y tế, tình trạng sức khỏe (bệnh mãn tính/có hay không biểu hiện ho, sốt, khó thở…). Tình trạng tiếp xúc với người có nghi mắc/mắc Covid-19; việc đi/về nhập cảnh từ vùng có dịch...
 
Bên cạnh đó ứng dụng App giúp mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh phản ánh về những trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại nơi mình sinh sống. 
Để góp phần phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, mỗi cán bộ giáo viên, phụ huynh học sinh cần hết sức tự giác, có trách nhiệm không chỉ vì sức khoẻ bản thân mà cho cả gia đình và cộng đồng. Việc khai báo sớm, trung thực sẽ giúp cơ quan chức năng cách ly, khoanh vùng ổ dịch kịp thời, tránh lây lan.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết