TRƯỜNG MẦM NON ÁNH SAO ĐẠT GIẢI NHẤT CUỘC THI : DUYÊN DÁNG ÁO DÀI VIỆT NAM

Trường Mầm non Ánh Sao đã tham dự cuộc thi ảnh  " Duyên dáng áo dài Việt Nam" và dành được giải nhất cuộc thi.

Có lẽ chưa năm nào ngày chị em chúng tôi lại bồi hồi, nhộn nhịp như năm nay, bồi hồi là bởi trường Mầm non Ánh Sao chúng tôi đã mang đến những nét văn hóa, sắc thái, tính cách khác nhau từ những nơi khác nhau về chung một nhà, nét cảm nhận đầu tiên đó là tính đoàn kết hòa hợp một cách nhanh chóng để chúng tôi tạo nên một tập thể nữ vững mạnh, đoàn kết

Sáng 20/11/2020 trời cuối thu Hà Nội nắng nhẹ rất chiều lòng người, chúng tôi trong những trang phục áo dài thướt tha khác lạ với thường nhật cùng bên nhau chụp những bức ảnh lưu giữ những kỷ niệm trong ngày của chị em mình,ngày nhà giáo Việt Nam , chúng tôi được Ban giám hiệu Nhà trường, Ban chấp hành Công Đoàn tổ chức chương trình tham quan, giao lưu gặp gỡ tại một nơi cũng khá đặc biệt đó là Resort Reverside. Xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Nội, vượt qua quãng đường không quá dài trước mắt chúng tôi là khu nghỉ dưỡng, sau thời gian nghỉ ngơi lấy lại sức, chúng tôi bắt đầu có màn trình diễn áo dài do Ban giám hiệu Nhà trường, ban chấp hành công đoàn phát động, có đầy đủ các loại áo dài cổ xưa đến những mốt thời thượng, . Qua buổi tham quan, chụp ảnh và cùng nhau chia sẽ những điều thú vị về áo dài trong ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng tôi càng hiểu sâu về giá trị của tà áo dài nổi tiếng của Việt Nam, nét nổi bật là được thiết kế để tôn thêm vẻ đẹp thân hình của phụ nữ, phần trên ôm sát thân hình và phần dưới hai vạt buông thật mềm mại trên đôi ống quần rộng, hai tà áo được xẻ trên vòng eo khiến cho người mặc thật thoải mái, gây sự dịu hiền tạo dáng thướt tha, góp phần tôn thêm vẻ nữ tính. Ngày mai trở lại với cuộc sống, cương vị người giáo viên, thiên chức người phụ nữ của gia đình, người nữ công của cơ quan dư âm thú vị trong chuyến tham quan vẫn còn vấn vương đâu đó. Xin cảm ơn Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công Đoàn đã tạo điều kiện cho chúng tôi có được trải nghiệm thú vị mang lại niềm vui, sự động viên khích lệ tinh thần, quan tâm chia sẽ của tập thể đến đời sống tinh thần của  chị em chúng tôi. Chuyến xe đưa chị em chúng tôi trở lại trường mang theo những dấu ấn kỷ niệm thật tuyệt vời…đâu đó vẫn còn vang lên điệu nhạc trong bài hát “Một thoáng quê hương” của nhạc sỹ Từ Huy và Thanh Tùng khiến chị em chúng tôi càng thêm tự hào “….Dù ở đâu Paris, London hay ở những miền xa thoáng thấy áo dài bay trên đường phố sẽ thấy tâm hồn quê hương ở đó... em ơi...” Và thật vinh dự ảnh áo dài của trường chúng tôi gửi đi thi cuộc thi "Duyên dáng áo dài Việt Nam" đã đạt giải nhất cuộc thi. Ánh Sao mãi trong tim mỗi thầy cô.

Đây là bức ảnh đã ghi dấu ấn của gia đình Ánh Sao chúng tôi